Một chuyến đi dài…


“Duyên phận lắm mới đi cùng một đoạn”. Sáng đi làm, bàng hoàng quá khi nghe tin cậu mất. Không tin vào những gì thấy trên facebook của cậu. Inbox cho anh bạn, hỏi xong mới dám tin.

Cuộc sống vẫn vô thường như vậy, gặp gỡ đó rồi chia tay đó. Tôi mở album hình diễn văn nghệ, những tấm hình chụp chung với cậu vẫn đang ở đó. Dịp này năm ngoái trễ hơn một chút, đi tập văn nghệ chung với cậu, rồi quen ông Rain, ông T. Mấy anh em lầy lội đi ăn kem 3k Loteria, đi nhậu chung được một lần. Ấn tượng của tôi với cậu là giọng miền Bắc, và cậu rất dễ thương, nếu không muốn nói là đẹp trai. Hỏi ra mới biết bằng tuổi nhau.

Câu chuyện bọn mình được nghe trong mấy buổi đi tập văn nghệ từ ông T là cậu thích một chị lớn tuổi hơn trong nhóm văn nghệ. Bọn mình biết nhưng không ai nói ra. Đến giờ vẫn còn đang tự hỏi không biết cậu còn thích chị ấy không? Chị ấy có biết không?

Nhớ lần đi xem đêm nhạc Heineken ở quân khu 7, mình gặp ông Rain, về rồi lên facebook mới biết hóa ra 4 anh em đều có mặt trong đêm đó, cùng một góc nhưng không nhìn thấy nhau. Chuyến đó về bọn mình lập một cái bang hội vớ vẩn để rủ nhau đi leo núi, đi xem nhạc, đi quẩy. Bọn mình vẫn chưa đi lần nào cùng nhau cho đến hôm nay.

Sáng nay Sài Gòn có chút mưa, cậu biết chứ? Mình ngồi xem lại một bức ảnh cậu chụp ở VT, mình đã comment khen tấm ảnh đó đẹp. Vì đó là một ngày nắng đẹp.

Mình sẽ viết vài dòng để ở đây. Để nhớ đến những ngày xanh đã cùng trò chuyện cùng dõi theo những chuyến đi của nhau. Những giấc mơ dang dở, những cung đường còn bỏ ngỏ, những hẹn thề từ nay khép lại.

“Vì đời là những chuyến đi dài, để sống với đam mê…” – Chuyến đi lần này đúng thật rất dài phải không H, cậu yên nghỉ nhé.
Mong rằng nơi cậu đến nắng cũng sẽ vàng…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s