Về lại với cái máng lợn


Vâng, lại là tôi đây. Sau 3 năm chung hội chung thuyền dự án trở thành những kols đình đám trong làng blog, hôm nay tôi xin tuyên bố khép lại dự án chuyenketunhungchuyendi.com của tôi và người bạn Thái Việt tức TV viết tắt trong nhiều bài viết. Tụi tôi vẫn chơi chung, blog này vẫn duy trì hoạt động nhưng dự án thì kết thúc gần như đã từng dự đoán: lão về quê ở ẩn, tui đi lấy chồng. Vì sao là gần như: vì chỉ có bạn tôi về quê thôi, chứ tôi vẫn ngồi đây chém gió với các bạn, hihi.

Không mua hosting nữa tôi cũng không biết ngày tháng sau này thế nào khi mà dung lượng lưu trữ ảnh với gói free của wordpress hình như giới hạn chỉ có 2GB. Domain thì dễ hơn, tôi chuyển về tên cũ free của wordpress cho là tranngochuyen.wordpress.com (Trần Ngọc Huyền – tên mình). Thế nên bây giờ những bạn đọc cũ có thể sẽ hơi hốt hoảng khi gõ chuyenketunhungchuyendi.com và nhận ra blog bay màu. Không sao bạn ạ, tôi vẫn ở đây thôi, giao diện và bài viết cũ vẫn thế, chỉ có lối vào nhà đã thay đổi. Chắc là sẽ bất tiện trong một thời gian, tôi đoán vậy.

Nhưng tôi cũng mong các bạn thông cảm. Việc viết blog với tôi bây giờ vẫn vui vẻ như thế. Chiếc blog này là tài sản trí tuệ, cảm xúc, tâm hồn của tôi mà. Sau những ngày mở toang cửa đón khách, bây giờ ngôi nhà này lại thay một cổng rào thưa, dây leo có thể hơi um tùm nữa nên khó thấy. Chính vì vậy tôi càng quý khách ít ỏi đến chơi. Sau này nhà của tôi sẽ trồng một cây sấu – tôi bảo với người yêu là nếu em có quên thì anh nhớ nhắc em. Rồi tôi mới vừa biết cây sấu ở miền nam không trồng được. Nên tôi nghĩ mình cứ để cỏ cây mọc dại tự nhiên là hơn.

Tạm biệt một dự án thất bại nhưng đầy kỷ niệm. Chúng tôi đã cùng viết xong quyển sách (dù không ai xuất bản), đã cùng đi Nepal và nhiều nơi nữa. Giờ TV về chăm khu vườn ở Thái Bình, tôi chăm ngôi nhà nhỏ này, hi vọng hoa sớm nở, mùa đông lũ chúng tôi sẽ gặp nhau trong cuộc hẹn thường niên.

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Về lại với cái máng lợn

 1. Ngày cuối cùng của tháng 7 là lúc em tạm khép lại hành trình chu du trong suốt mùa hè vừa rồi, đang suy nghĩ vẩn vơ thì vô tình thấy tin chị khép lại dự án trên Fanpage.
  Dù kết quả có thế nào chăng nữa thì em tin rằng anh, chị đã cố gắng hết mình, đầu tư thật nhiều tâm sức cho từng chuyến đi. Cảm ơn hai anh chị thật nhiều vì những bài viết vô cùng chất lượng. Mong cho hạnh phúc, an yên sẽ đến với mọi người trong những dự định sắp đến ^^

  Đã thích bởi 1 người

 2. Chị cũng trả phí cho blog này khá lâu rồi. Đôi lúc cũng cảm thấy muốn về máng lợn cho khỏe nhưng rồi cứ cố dấn. Chị chưa từng có dự án nào cho nó như tụi em nhưng một tháng vẫn phải duy trì trả đôi thứ tiền. Chị mù mờ ngu ngơ nêm cảm thấy mình đang trả tiền hớ nữa thì phải.

  Thích

   1. chị vẫn quay clip nhưng ko dựng 🙂 , k có ý tưởng nơi, mỗi clip đều thấy đẹp, nhưng ghép lại thì thấy chán phèo à 🙂
    Chắc đam mê chưa đủ lớn.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s