Chiều bên hồ


Bắt đầu chuyến dạo bờ hồ, bọn mình gửi xe ở Go market rồi đi bộ lên trước quảng trường hoa dã quỳ. Cái bông vàng vàng đấy chắc là bông dã quỳ, còn nụ xanh xanh hẳn là nụ atiso. Buổi chiều đã gần 5h, mặt trời bắt đầu khuất sau mây nên dù trời còn nắng nhưng mát dịu, lại có gió. Nói chung là cảm giác dễ chịu nên bọn mình quyết định ngồi ở bậc thềm xem người. Xem người rất thú vị. Hồi còn ở Ký túc xá, buổi tối mình với đám bạn cũng hay ngồi ghế đá xem người qua lại, xem riết đến mức có những người rất nổi bật, nhìn hoài cũng thấy người ta quen thuộc. Thì ở Đà Lạt cũng thế, quen thuộc nhất là 2 con chó trắng to như chó sói mỗi ngày được chủ dắt ra đây chụp hình với khách bất kể gió mưa nắng lạnh. Dưới sân thì có mấy trò chơi dành cho con nít. Người lớn thì chụp hình. Có một anh nhìn khá nghệ, đứng kéo đàn violin kẹp cổ, từ mấy bài nổi tiếng trong phim Trung xong chuyển qua mấy bài của Jack thì mình không nghe nữa. Mình thấy một anh kia chụp hình cho gia đình kiểu khá xì tai. Nhưng được cái gia đình lại biểu cảm khá đơ, ổng bảo: có thể nào tôn trọng người chụp hình một chút được không, tạo dáng các thứ đi. Lát sau mình bảo anh chụp giúp bọn em một tấm hình nhé, nhìn anh là em biết ngay người chụp hình có tâm rồi. Vâng, tôi đã không chọn nhầm người, anh nhất quyết bắt chúng tôi chụp với view bông dã quỳ rồi chuyển hướng quay xuống hồ. Mặc dù nhìn hình thấy mình lùn có 1 khúc nhưng vì vui nên tôi thấy hình cũng đẹp.

Đi xuống bờ hồ vài bước lại muốn ngồi ghế đá. Nắng vàng trên mặt hồ, những con thiên nga bơi qua bơi lại. Xa quá nên mình không nhìn rõ những người đang ra sức đạp để thiên nga di chuyển có zui zẻ hông quạu không. Chứ mình nhớ hồi năm nào đó hứng chí cả đám bắt taxi từ ngã 3 Liên Khương lên Đà Lạt chơi ngay gần giao thừa Tết Dương lịch với nào quần cộc áo ba lỗ, rồi ma xui quỷ khiến gì lại đạp vịt ở Thung lũng tình yêu. Ui mẹ ơi vừa lạnh vừa mệt, đến giữa hồ mình buông xuôi bảo TV với anh L muốn thì đạp không thì kệ cho nó tự trôi. Còn buổi chiều ngồi ở Hồ Xuân Hương lại thấy rất vui, xung quanh là mấy cô lớn tuổi tạo dáng lả lướt chụp hình cho nhau, váy xống còn sặc sỡ rực rỡ hơn mình 10 lần. Bọn mình ngồi từ ghế đá lại chuyển qua bãi cỏ.

20220805_173357

Mình rất thích những thành phố có hồ, hoặc sông. Có thể sẽ lãng mạn hơn, cũng có thể chỉ là vì cần một nơi để đi bộ. Đi đến mỏi chân và lạnh tái tê rồi thì vòng vèo trong con hẻm nhỏ có nhạc phát ra từ tiếng loa thùng và tiếng chó sủa, để đi ăn nem nướng. Mà đã ăn nem nướng thì thủ tục không thể thiếu trong thời gian chờ người ta nướng nem là: bóc tỏi. Vâng, thật nhiều tỏi. Mà chính ra ăn nem nướng phải chờ đợi mới đúng, chờ người ta nướng từng chiếc nem. Rảnh rỗi thì bóc từng nhánh tỏi cô đơn, bóc nhiều vào, vì mỗi cái nem cũng phải rải 2-3 tép tỏi. Mình không hiểu vị của cái nem cuốn không tỏi thì có tính là đang ăn nem nướng cuốn không, chắc là trống vắng hoang đường lắm.

Ăn nem xong thỏa mãn bao tử thì hai đứa định đi dạo chợ đêm cho giống mọi du khách trên đời. Nhưng rồi khi thấy dòng người như thác lũ đi countdown giao thừa thì mình lại bảo thôi. Chuyển sang đi cafe nghe nhạc trên một cái quán ở tầng thượng chợ Đà Lạt. Quán rộng bao la bát ngát, nước tầm 80k/ly, có điều band nhạc chơi đến 10h là nghỉ rồi. Nhưng với mình thế là đủ khi được nghe bạn nam trong band cover bài mới của Hà Nhi. Dạo này khá mê Hà Nhi, Hứa Kim Tuyền. Mà khán giả chắc đa phần là khách du lịch nên cái đoạn tương tác với band cũng hên xui, nhạc ở mức nghe được. Còn mà muốn thưởng thức thì vẫn nên cân nhắc mấy minishow của Mây lang thang hay Lululola.

Chiều hôm sau vẫn là một chiều đẹp khi chúng mình không mắc mưa, tắm nắng dọc đường từ ZooDoo về Dốc sương mù, tham gia một bữa BBQ uống rượu Chanh giấy và sochu siêu ngon. Đà Lạt lần quay lại mùa thu này thật ấm áp.

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Chiều bên hồ

  1. Chời ơi năm nay tớ sẽ quay lại ĐL chỉ để đi nghe nhạc thôi nha. Còn lại các hoạt động trên không đăng ký ạ. Tại mình đâu có người chụp hình dùm đâu. ahihi

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s